Đặt dịch vụ

Mẫu đặt dịch vụ:
Gửi thông tin:

Hỗ trợ trực tuyến

Dự án khu du lịch sinh thái tại xã Hương Sơn - Chùa Hương

nghỉ dưỡng hương sơn.jpg

Dự án Khu du lịch sinh thái tại xã Hương Sơn ( chùa Hương) 


Nằm cạnh khu di tích - thắng cảnh Hương Sơn, dưới chân núi Tuyết Sơn là khu vực Đồng Suối (thuộc thôn Yến Vỹ) và An Ngựa (thuộc thôn Đục Khê) của xã Hương Sơn. Với tổng diện tích khoảng 190 ha có thế núi, thế sông suối, ao hồ đan xen, nơi đây mang một tiềm năng du lịch rất lớn.

Sau khi khảo sát, nhận biết được những điều kiện thuận lợi đó từ thiên nhiên và được UBND Thành phố Hà Nội phê duyệt chủ trương thực hiện dự án; tập đoàn kinh tế Thái Bình Dương đã triển khai đầu tư nhằm xây dựng khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng tại Hương Sơn. Dự án gồm các hạng mục: Khu nghỉ dưỡng từ cao cấp tới bình dân bao gồm các resort hạng sang, khách sạn; khu vui chơi giải trí, khu thể thao dành cho các hoạt động thể thao như bể bơi, sân tennis…; hội trường lớn với đầy đủ tiện nghi phục vụ các sự kiện; các nhà hàng phục vụ nhu cầu ẩm thực v.v.

Với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 6.000 tỷ đồng, tập đoàn Thái Bình Dương đã thuê các chuyên gia Nhật Bản thiết kế tổng thể toàn khu nghỉ dưỡng Hương Sơn mang tính hiện đại, tiện nghi và gần gũi với thiên nhiên. Khu nghỉ dưỡng sẽ được nằm trong khung cảnh thiên  nhiên tuyệt đẹp dưới hàng cây xanh, các loại hoa, cây cảnh và đầm sen, ao súng, với núi non hùng vĩ và sông suối êm đềm trên đất Hương Sơn, Mỹ Đức. Tâp đoàn dự kiến sẽ khởi công xây dựng vào năm 2020 và hoàn thành dự án 5 năm sau đó.

ảnh hương sơn.jpg

Cũng tại đây, tập đoàn Thái Bình Dương  triển khai xây dựng một hạng mục quan trọng khác, đó là tuyến cáp treo Hương Bình nối chùa Tiên (Hòa Bình) với khu di tích và thắng cảnh Hương Sơn (Chùa Hương - Hà Nội). Khoảng cách từ chùa Hương của Thành phố Hà Nội đến chùa Tiên của tỉnh Hòa Bình là 42 km, đi mất 1giờ đồng hồ thì sau khi tuyến cáp treo hoạt động, con đường chỉ còn 2,9 km và mất 12 phút ngồi cáp treo. Tổng số kinh phí dự kiến cho hạng mục này khoảng 1.000 tỷ đồng. Máy móc thiết bị cho hệ thống cáp treo Hương Bình được tập đoàn Thái Bình Dương đặt tại Cộng hòa Áo là loại máy hiện đại nhất, tốt nhất và hiện nay rất thông dụng trên toàn thế giới. Dự kiến vào dịp đầu năm 2019, tập đoàn sẽ khởi công xây dựng đầu tuyền cáp treo Hương Bình tại Hương Sơn, Mỹ Đức và sẽ đi vào hoạt động vào dịp mùa xuân năm 2020.

Theo phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ, khi dự án của tập đoàn Thái Bình Dương hoàn thành và đi vào sử dụng - Mỹ Đức sẽ trở thành một trong những trung tâm du lịch Quốc gia. Du khách không chỉ đến Mỹ Đức vào dịp lễ hội mùa xuân, mà có thể đến đây bốn mùa trong năm. Nơi đây sẽ mọc lên một khu đô thị mới, kích cầu các dịch vụ du lịch phát triển, tạo công ăn việc làm cho người dân, tăng nguồn thu cho ngân sách Nhà nước.

Nắm bắt kịp thời xu hướng du lịch văn hóa tâm linh kết hợp với giải trí và nghỉ dưỡng, bằng chuỗi hệ thống dịch vụ hiện đại, tiện ích, tập đoàn Thái Bình Dương đang tạo dựng lên một khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng trên đất Mỹ Đức; người dân Thủ đô và các vùng lân cận cũng như người dân khắp mọi miền đất nước có một điểm đến đầy hấp dẫn để trải nghiệm và khám phá.


Lan Hương - Phòng Văn hóa và Thông tin huyện

 
Lễ hội chùa Hương

Hotline

phục vụ 24/24h

0982.071.550

phục vụ 24/24h

0915.095.940

Làng Yến Vỹ - Làng sở tại
Theo hán tự, hai từ Yến Vỹ có nghĩa là đuôi con chim én.
Đền trình chùa Hương - tên chữ Ngũ Nhạc Linh Từ
Đền Trình, tên chữ là Ngũ Nhạc Linh Từ tên dân gian thường
Chùa Thiên Trù
Chùa Thiên Trù toạ lạc trên thềm núi Lão, được xây dựng từ
Chùa Tiên Sơn
Năm 1903 một người dân địa phương cùng với con trai đi đào
Động Hương Tích - chùa Hương
Từ cửa động đi xuống động ,hiện nay là 120 bậc đá kê không
Chùa Thanh Sơn - Hương Đài
Nằm trong quần thể thắng cảnh Hương Sơn (chùa Hương)
Tuyến chùa Tuyết Sơn
Nằm trong quần thể thắng cảnh Hương Sơn (chùa Hương)
Tuyến chùa Long Vân
Nằm trong quần thể thắng cảnh Hương Sơn (chùa Hương)
Ngày 19/ 09 / 2018. Chùa Hương đón nhận bằng di tích Quốc Gia đặc biệt
Lễ đón nhận Bằng di tích Quốc gia đặc biệt quần thể di tích
Dự án khu du lịch sinh thái tại xã Hương Sơn - Chùa Hương
Chùa Hương sẽ có khu du lịch nghỉ dưỡng trong thời gian tới
Dự án tuyến cáp treo Hương Bình nối Chùa Tiên Đầm Đa với khu du lịch Chùa Hương
Tuyến Cáp treo nối khu du lịch chùa Hương và khu du lịch

Đang online: 1

Tổng truy cập: 427607